- ภาพใน Entry มีปนกัน 2 กล้อง ระหว่างกล้องโทรศัพท์ กับ DSLR มาจากกล้องมือถือหมดเลย เพราะขี้เกียจแบก DSLR ระหว่างช็อป
- ขี้เกียจแต่งภาพ ภาพก็เลยดิบ ๆ จากกล้อง
- ภาพเยอะ ระวังโหลดช้า วันนี้แทบไม่ได้ถ่ายรูปเลย ภาพไม่มี ช็อปอย่างเดียว ก๊าก
 

________________________________________

วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2556


วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่อยู่โตเกียวก่อนที่จะเดินทางไปโอซาก้า วันนี้ Check Out ที่ Hanamiya แต่เช้า แล้วออกเดินทางสู่ JR สถานี Tokyo (JR 東京駅) เพื่อไปฝากของที่ล็อคเกอร์ เราเลือกฝากของที่สถานีนี้เพราะ สถานีนี้อยู่ถัดจาก Akihabara (秋葉原) เพียง 2 สถานี ซึ่งสถานีนี้เป็นสถานีที่เรานั่งชินคันเซนเพื่อไปโอซาก้าอีกด้วย และที่สำคัญเลยสถานีนี้เป็นสถานีใหญ่จึงมีล็อคเกอร์ฝากของไซส์ใหญ่ ที่สามารถใส่กระเป๋าใบละ 24 นิ้วของเรากับพี่ลิตได้สบาย ๆ เลยบุกไปจองล็อคเกอร์กันแต่เช้า
 
การฝากของที่ล็อคเกอร์ในญี่ปุ่นไม่ยากเลย แค่เอาของที่ต้องการเข้าไปในช่องที่ว่าง แล้วก็กดที่จอเลือกเบอร์ล็อคเกอร์ที่เราเพิ่งหย่อนของไปเมื่อกี้ แล้วก็จ่ายตังค์ (ไซส์เล็กเป๋า 20 นิ้ว 300 เยน / ไซส์ใหญ่ เป๋า 24 นิ้ว 500 เยน)
 
จากนั้นเราจะได้ใบเสร็จมาหน้าตาประมาณนี้ (ดังรูป) ที่บอกเวลาที่เราฝาก สถานที่ หมายเลขล็อคเกอร์ และ PIN ที่เราเอาไว้ใช้ปลดล็อคตอนมารับของ (เป็นสิ่งเดียวที่ใช้ปลดล็อคของ ห้ามหาย ห้ามให้คนนอกรู้ ไม่งั้นของหายแน่ ๆ) และเราทำการฝากกระเป๋ากล้องไว้ด้วย เพราะคิดว่าวันนี้คงช็อปหนัก ขืนแบก DSLR เกือบ 2 KG ชีวิตบรรลัยแน่ ๆ
 
IMG_1986
 
อ้อ... บอกไว้เฉย ๆ มันฝากได้ถึงเที่ยงคืนเลย ถ้าฝากเลยเที่ยงคืนมันจะเก็บเพิ่มนับเป็นอีกวัน (ในกรณีของเราคือเสียเงินอีก 500 เยนตอนรับของคืน)
 
IMG_1990
 
จากนั้นก็ไปกินอาหารเช้าที่ Nakau (なか卯) ใต้ทางด่วนเช่นเคย กินเสร็จเวลาถมเถ กว่าร้านค้าจะเปิดก็ 10 โมงก็เลยไปเดินเล่นแถว พระราชวัง อิมพีเรียล โตเกียว (江户城) กันซะหน่อย
 
IMG_1989
 
IMG_1992
 
IMG_1993
 
IMG_1994

แอบถ่ายม่าจังส่องนก

IMG_1997
 
IMG_1999
 
IMG_2001
 
IMG_2002
 
มาถึงซะที... แต