แทบไม่มีรูป!

อ่านย้อนหลัง
บันทึกไปญี่ปุ่น#1 : โอซาก้า-เกียวโต
บันทึก ไปญี่ปุ่น#2 : Universal Studios Japan ,ฮาโกเน่

13 เมษายน (ต่อ)
     และแล้วก็ถึงโตเกียว สถานที่แรกคือฮาราจุกุ มื้อเที่ยงกินทงคัตสึราเมง รสชาติเยี่ยม แถมร้านนี้มีเมนูภาษาไทยด้วยนะเออ เพราะเจ้าของร้านมีเพื่อนเป็นคนไทย กรุ๊ปเราก็เข้าคิวรอกิน เพราะเป็นร้านด่วน กินไวไปไว ทานเสร็จ พนักงานร้านจะกล่าวคำว่า "อร่อยไหม ขอบคุณครับ"

     จากนั้นเราก็แวบออกจากทัวร์ ไม่เดินฮาราจุกุและชิบุย่า นั่งรถJR Harajuku ไปยัง Akihabara ราคา 160 เยน ก่อนไปมีไกด์พูดว่ามีคนจะแวบออกจากทัวร์ไปอากิฮาบาระ แล้วก็มีคนในทัวร์คนหนึ่ง3คน(แม่-ลูกสาว-ลูกชาย แต่ท่าทางอายุมากกว่าเราอยู่ดี)มาบอกว่า"ไปอากิฮาบาระวันนี้เหรอ เราจะไปกันพรุ่งนี้" ... ไม่คิดว่าจะมีคนไปเหมือนกันแฮะ

     สำหรับรถไฟJRตอนซื้อตั๋วจะมีเส้นทางให้ดูจนตาลายไปหมด แต่ไม่ต้องห่วง มีภาษาอังกฤษพร้อม ตอนซื้อตั๋วก็เลือกแบบภาษาอังกฤษด้วย แถมด้านซ้ายมีปุ่มให้กดว่าผู้ใหญ่1คน 2คน เด็ก1คน ผู้ใหญ่1คนเด็ก1คน บลาๆ ให้จิ้มเพื่อความรวดเร็ว เวลาซื้อก็ดูตารางเส้นทาง ว่าสถานีที่เราจะลงราคากี่เยน ก็จิ้มราคาตามนั้น

 


อันนี้คือรูปร่างตั๋ว แต่อันนี้ไม่ได้ถ่ายตอนจากฮาราจุกุไปอากิฮาบาระ
ถ่ายวันที่14เมษายน ที่นั่งจากไมฮามะ เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ

 

     รถจากฮาราจุกุไปอากิฮาบาระ ทั้งหมด13สถานี โดยนั่งรถสายยามาโนเตะ (อารมณ์เหมือนบีทีเอสสายสีลม สายสุขุมวิทบ้านเราน่ะแหละ) โดยสายยามาโนเตะจะเป็นวงกลม ผ่านพวกย่านใหญ่ๆชวนช็อปมากมาย ถ้าขึ้นผิดฝั่งก็ไม่เป็นไร ก็แค่เสียเวลากว่าปกติไปไม่น้อยแค่นั้นเอง เพราะมันวิ่งเป็นวงกลม

     ถึงสถานีอากิฮาบาระ ก็รู้เลย... จะมีพวกป้ายโฆษณาต่างๆเป็นอนิเมบ้างเกมบ้าง อ้อ สำหรับคนที่จะไปให้ดูทางออก Electric Town เน้อ เน้นเข้าร้านใหญ่ๆ ที่ไปก็มีร้านMandarake ,Messe Sanoh ,Animate ,Toranoana ,Gamers แค่ร้านพวกนี้ก็กินเวลาไปมากโขแล้ว เสียดายที่ไม่ได้จดชื่อเซอร์เคิลโดจินชิมา เผื่อเจออะไรเด็ดๆ

     เริ่มแรกไปร้าน Messe Sanoh ก่อน ร้านที่เลือกไปเนี่ย เป็นร้านที่มีลิ้งค์อยู่ในเว็บฟุงุริยะ (เซอร์เคิลที่ขายเกมโซโนะฮานะ)หมดเลย ร้านนี้ไม่มีอะไรมาก ไปส่องๆแล้วจากไป... หาของที่อยากได้ไม่เจอ...

     ร้าน Mandarake ร้านนี้มี8ชั้น แยกตามหมวดไป เช่น สำหรับคุณผู้ชาย คุณผู้หญิง มังงะโนเวล อะไรก็ว่าไป โดจินมีให้เลือกจนตาลาย (แต่ก็หาฟุงุริยะไม่ได้อยู่ดี!) เห็นNendroid ริทสึxมิโอะ ในกล่องเดียวกันแล้วอยากได้ยิ่งนัก แต่ราคาเล่นเอาห่อเหี่ยวใช่เล่น 10,500เยน (คูณ0.35ไปก็จะได้เงินบาท) ที่ได้ติดมือจากร้านนี้เป็นเล่มก็มีเพียง Hidamai Sketch เล่ม5 สำหรับร้านนี้ถุงเขาจะใส่เป็นถุงทึบสีดำแล้วเขียนว่า MANDARAKE

     ร้าน Toranoana เป็นร้านที่ชวนเวียนหัวใช่เล่น เป็นร้านเดียวกัน3ร้านติดกัน ซึ่งร้านไม่ต่อกัน ต้องดูทีละส่วน โดยของไม่เหมือนกันด้วย ตอนแรกหลงไปร้านริมขวา เจอแต่ยาโอยยยยยยยยยยยยยย ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่บ้ายาโอยคงเหมือนสวรรค์ แต่ตอนนี้ไม่ใช่
     สำหรับร้านนี้ได้มา3เล่ม ของตัวเอง1เล่ม และมีคนฝากซื้ออีก2เล่ม เล่มหนึ่งเป็นโทโฮ ส่วนอีก2เล่มเป็นมังงะ นาโนฮะVivid เล่ม1 คนขายก็ทัก(เป็นภาษาญี่ปุ่น)ว่ามันเหมือนกันนะ ทีนี้เราก็เห็นแวบหนึ่งว่าเขายัดอะไรใส่ซองด้วย ก็ไม่รู้ว่าอะไร และของร้านนี้จะใส่ซองสีน้ำตาล แปะโลโก้ร้าน ติดเทปกาวโลโก้ร้านเช่นกัน ร้านญี่ปุ่นเขาดีแฮะ ถ้าซื้อของหื่นนี่ไม่รู้เลย สำหรับโซน18+ เขาจะมีบอกไว้ว่าชั้นนี้ๆมีของ18+นะ (เตือนไว้เฉยๆพอเป็นพิธี)

     ใกล้ร้านToranoanaเป็น ร้านAnimate กับ Gamers เป็นที่สุดท้าย 2 ร้านนี้หลายๆคนคงรู้จัก มีหลายชั้นเช่นกัน ร้านนี้ไม่เปิดเพลงแมวหลงก็เปิดเพลงK-ON!! ซึ่งก็เล่นเอาปวดประสาทเหมือนกัน (OPทั้งสองเรื่องเลย) มีของน่าสนใจหลายอย่าง แต่ไม่ได้อยากได้ขนาดนั้น ซื้อไปก็เปลืองเปล่าๆ เลยดูแล้วจากไป...

     นั่งรถกลับไปชิบุย่า ลงJR Shibuya ราคา 190 เยน (ทำไมมันแพงกว่าขาไปหว่า สถานีใกล้กว่า)

     ไปรอที่จุดนัดพบ ท่าทางลูกทัวร์คนอื่นๆจะช็อปเพลินมากันน้อยมาก ไอ้เราก็พักขานั่งรอสักนิด แกะห่อถ้ำเสือ(ร้านToranoana) ถึงได้รู้ว่ากระดาษแผ่นๆหนาหน่อยๆนั่นมันเป็นปก เราก็เลยรีดตามรอย แล้วใส่เป็นปกดู ซึ่งก็ได้ตามนี้

     เหมือนเป็นExclusiveเฉพาะร้าน ปกหลังจะมีโลโก้ร้านแปะเล็กๆอยู่

     เมื่อลูกทัวร์มากันครบก็ไปทานมื้อเย็นเป็นเนื้อย่าง ซึ่งก็อร่อยเช่นเคย ไอ้เราก็ไม่รู้อะไรเป็นอะไร เขาเสิร์ฟอะไรมาก็กินหมด เช่น ลิ้ินวัว ปกติไม่กินก็ได้กิน มารู้เอาทีหลังว่ามันก็อร่อยดี (อ้าว) แถมเนื้อดิบอีกต่างหาก รู้สึกแปลกๆกับอาหารดิบ แต่มันก็อร่อยดี

     และก็พักโรงแรมที่3 ตอนแรกในตารางอยู่อิเคบุคุโระ แต่ไปๆมาๆ ไปอยู่โอไดบะแทน ชื่อโรงแรม Grand Pacific le Daiba หรูมาก... ไม่ต่ำกว่า4ดาวแน่ๆ มีช่องTokyo MX กับ TBS ก็เสร็จเรา

     นั่งดู Mayoi Neko Overrun! ตอน2 เวลา5ทุ่ม ช่องTokyo MX สุดท้ายก็แค่อมิเมเซอร์วิสที่ได้พบเห็นทั่วไปน่ะแหละ ดูทีวีไปรอบเดียว ยังไม่ได้ดูซับอีกรอบเลย ฮะๆ ว่าจะรอดูK-ON!! ตอน2 ที่ฉายช่องTBS ตอนตี1.25 แต่หลับไปเสียก่อน ไม่ไหว...มันดึกเกินไป

     ลืมกล่าวถึงไป ตอนที่พักอยู่ฮาโกเน่ ตอนนั้นตื่นมาตี5ครึ่ง (ตื่นมาทำไมฟะ) รู้แต่ว่าตาสว่างแล้ว เลยเปิดทีวีดูเล่น เจอข่าว2ช่อง เป็นประเทศไทยหมดเลย ข่าวเกี่ยวกับการชุมนุมเสื้อแดง และการตายของตากล้องญี่ปุ่น ออกข่าวหลายนาทีด้วย ............อืม

- จบวันที่ 13 เมษายน -

 

14 เมษายน
     ตื่นมาไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ชั้น30 จะว่าไปลืมพูดถึงไปโอไดบะเป็นเกาะ ต้องผ่านเรนโบว์บริดจ์เพื่อมาเกาะ ซึ่งจากที่นี่มองโตเกียวด้วย อ้อ เห็นโตเกียวทาวเวอร์ด้วย


เทพีเสรีภาพจำลอง
@WasuKarnlakorn ทักว่าใช่ในเรื่องTokyo Magnitude 8.0 ตอน1ใช่มั้ย
พอโดนทักอย่างนี้ เลยรีบไปหามาดูด่วน อ้อ ใช่จริงด้วย...

     จากนั้นก็ออกเดินทางไปย่านอาสะคุสะ  วัดเซนโซ ฮาตอนเดินเข้าไปสวนกับคนไทยกรุ๊ปนึง มีคนพูดว่า"คนจีนรึเปล่านั่น" แล้วมีป้าคนนึงในกรุ๊ปเราตอบกลับไปว่า"คนไทยค่ะ" ฮาดี...

     จากนั้นก็ซื้อของเล็กน้อย พวกเครื่องราง และอื่นๆ กลับบ้าน และไปกินข้าวเที่ยงเป็นเทมปุระที่ร้านหนึ่ง อร่อยดี

 


รอเทมปุระมาเสิร์ฟ

 

 


ว่ากันว่าโตเกียวทาวเวอร์นั้นเก่าเกินไปแล้ว ไม่คุ้มค่าบำรุงรักษา
จึงจะสร้างใหม่ ซึ่งสูง600กว่าเมตร ซึ่งก็คือตึกสีฟ้าๆนี่แล กำลังสร้างอยู่ดังภาพ...

 

     ก่อนหน้านั้นมีการติดต่อ Kซัง นามสมมติ (ตรงไหนฟะ) เพราะKซังฝากซื้อของใช้จำเป็นจากประเทศไทย ซึ่งหาไม่ได้ในญี่ปุ่น เช่น สติ๊กเกอร์คีย์บอร์ดภาษาไทย เป็นต้น ฮา... นัดแนะกันที่อากิฮาบาระ(อีกแล้ว) เวลา5โมงเย็นของญี่ปุ่น (GMT+9)

     ลืมเล่าไป ที่ไปญี่ปุ่นเนี่ยโทรไปเปิดบริการIRหรือInter Roaming สามารถติดต่อสื่อสารได้ที่ต่างประเทศ โดยของญี่ปุ่นที่ให้เลือกRoaming มี2เครือข่ายคือ Softbank และ NTT Docomo คนอยู่ญี่ปุ่นจะบอกว่าSoftbankไม่ดี แต่ในขณะที่คนไทยไปใช้Roaming ของSoftbankจะดีกว่า

     ซึ่่งการเปิดRoamingไม่ว่าจะใช้ระบบไหน สามารถสอบถามCallcenterเลย อัตราค่าบริการไม่ต่างกันมาก เพิ่มเป็นความรู้เพิ่มสักนิดกับค่าบริการRoaming (อาจจะต่างกันเล็กน้อย) โทรกลับเบอร์ไทย 79บาท/นาที ,รับสาย22บาทต่อนาที ,SMS 12บาท/ข้อความ โทรหาเบอร์ในญี่ปุ่น24บาท/นาที

     กลับไปเกาะโอไดบะอีกครั้ง มุ่งหน้าสู่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ มีลูกทัวร์บางส่วนอยากไปดิสนีย์ซี จึงมีไกด์1คน แยกพาไปเล่นที่ดิสนีย์ซี และที่สำคัญ จขบ. นัดแนะ Kซัง ไว้จึงกะจะแวบออกมา โดยมีลูกทัวร์อีก5ชีวิตที่จะแวบไปอากิฮาบาระ แต่เขาเป็นกลุ่ม 3คน กับ 2คน ส่วนเราตัวคนเดียว ทิ้งผู้ปกครองไว้ที่ดิสนีย์แลนด์ (เป็นลูกที่ดีมาก)

 

 

 

 

 

     เอาล่ะ ถ่ายรูปนิดหน่อย เล่นพอประมาณ เราก็ออกเดินทางจากโตเกียวดิสนีย์แลนด์บนเกาะโอไดบะ สู่แผ่นดินโตเกียวย่านอากิบะ 

     นั่งจากสถานี Maihama ไปลงสถานี Tokyo ต่อสายYamanoteเพื่อลง Akihabara เบ็ดเสร็จ 210 เยน ใช้เวลาไม่เกินชั่วโมง ขอบคุณระบบขนส่งมวลชนที่ดีของญี่ปุ่น ให้เราหนีเกาะไปอากิบะ

     สำหรับสถานี Tokyo นั้น ต่อรถได้หลากหลายสายได้เป็นล้าน รวมถึงไปต่อชินคันเซนได้ด้วย คนจึงเยอะมาก แถมเดินไกลอีก ในการไปต่อ แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี สนุกดีเหมือนกัน

     ถึงสถานีอากิฮาบาระ ราวๆ4โมง ห่างไกลเวลานัดยิ่งนัก ถ้าไม่มากับลูกทัวร์คนอื่น อาจจะมาช้ากว่านี้นิด จะได้เล่นต่อ ฮ่าๆ  ระหว่างรอคุโระ (ขี้เกียจพิมพ์ว่าKซังแล้ว) ก็แวบเข้าไปร้านใกล้ๆ นามว่า Kotobukiya แล้วก็ได้ไอเท็มซากิมา1ชิ้น แผ่นรองเขียน ข้างในแรนดอมว่าจะเป็นรูปอะไร เดินไปเรื่อย ดูร้านเล็กๆที่ไม่ได้แวะใกล้ๆสถานี แต่ก็ไม่ได้อะไรติดมือออกมา ฮา...

     เมื่อคุโระมาเราก็ได้ไกด์+ล่ามพาทัวร์อากิบะแล้วเฮ... พาไปหลายที่ ที่เคยไปบ้างอย่างToranoana หรือยังไม่ได้แวะไปอย่าง Melonbooks , K-Books และอื่นๆ เพราะหาไม่เจอ เป็นต้น

     คุโระถามว่าอยากได้อะไรก็บอกว่า โดจินมาริมิเตะ นาโนฮะ กับ เคอง มีคนฝากมา หรือไม่ก็ถ้าเจอคู่ที่ชอบก็ดี หาไอ้ที่ต้องการไม่เจอสักเล่ม ...แต่มากับไกด์เหตุใดเล่าึจึงเสียตังค์นอกเป้าหมายไป2เล่มอย่าง ウチの志摩子さんがね กับ マリプラス T[]T แสดงว่าไกด์ดีเกินไป... แต่เห็นไกด์โฟกัสไปที่มุมโทโฮตลอดเลยนี่ ไม่ว่าจะผ่านที่ไหนก็ตาม

     มีของที่อยากได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ Maria-sama ga Miteru 4th Season Fandisc อันนี้หมดแล้ว... ไปร้านไหนก็ไม่มี... เห็นดีวีดีมาริมิเตะ แผ่นจบที่เป็นปกโทโกะแล้วอยากได้ (เฉพาะของแถม) ชะมัด

   คุโระ - ซื้อเลยสิ
   ซาโตรุ - ไม่เอา...เค้าจะเอาเฉพาะปกและของแถม

      จำไม่ได้ว่าไปร้านไหนก่อนหลังยังไง อ้อมีแวะไป Melonbooks ด้วย แต่ก็ไม่ได้อะไรติดมือกลับมา ได้แต่ดูให้อยากแล้วจากไป... - -)+

     ระหว่างเดินไปพลางๆก็บ่นเรื่องดีวีดีแฟนดิสก์เล็กน้อย ... คุโระก็พูดขึ้นมาว่า...

   คุโระ - ตอนแรกน่าจะฝากซื้อไว้ แล้วมาเอาตอนมานี่เนอะ(
   ซาโตรุ - เออเนอะ..............
   คุโระ - เฟล......
   ซาโตรุ - orz................

     และเวลา6โมงกว่าๆ ก็ไปร้าน K-Books ซึ่งอยู่ในหลืบ ตอนแรกคิดว่าจะไปเล่นๆขำๆ แล้วก็ดันนึกขึ้นได้ว่า อยากได้Gokujou Dropsเหมือนกันแฮะ มัน3เล่มจบพอดี ไกด์ของเราก็เลยจัดให้ ไปถามพนักงานให้

   คุโระ เอาชื่อที่พิมพ์ไว้ในไอโฟนให้ดู
   พนง.1 หันไปถาม พนง.2
   พนง.2 ได้ยินชื่อแล้วก็ตรงดิ่งไปที่ชั้นหนังสือทันทีอย่างแม่นยำ ... วะ วะ ไว!!

     มีเหลืออย่างละเล่มพอดี ... โอ้ ไม่น่าเชื่อ แล้วก็ไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ ได้ยินไม่ชัด ได้ยินแค่ว่าเกี่ยวกับใส่ถุงเนี่ยแหละ คุโระบอกว่าเค้าถามว่าเอาถุงทึบๆมั้ย เราก็เก็ตทันที

     แล้วก็ K-Books มีอีกฝั่ง ในชั้นเดียวกัน อ้อ ลืมเล่าไป ร้านที่นี่ไม่ว่าจะร้านไหน อย่างมันดาราเคะเงี้ย จะซื้อของก็ต้องจ่ายที่เคาท์เตอร์ชั้นนั้น ห้ามไปชั้นอื่น เคาท์เตอร์ไหนก็อันนั้น

     แล้วก็ไม่คิดว่าจะเสียเงินที่ฝั่งนี้เช่นเคย ไปดูหลืบโดจินเล่นๆ คุโระก็โฟกัสไปที่โทโฮเช่นเคย (ฮา) และเราก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่าง... Private Link ราคา 1,535 เยน... เฮือกกกกกก พยายามไปส่องหาเล่มอื่นของเจ้านี้ ก็ไม่เจอ...

     จู่ๆ คุโระก็พูดขึ้นว่า... "ふ" เหมือนเรดาร์แสกนอัตโนมัติ และแล้วก็เจอ...

   ซาโตรุ - ふぐり屋!
   คุโระ - ไว...

     เหลืออยู่3-4เล่ม โอ้... แล้วก็พูดเล่นๆว่า "ถ้ามีไมเรโอล่ะก็ซื้อเลย!"

     สำรวจทีละเล่ม
     เล่มที่1...ยูนะนานามิ
     เล่มที่2...ยูนะนานามิ
     เล่มที่3...อันเดียวกับเล่ม2
     เล่มที่4..........

   ซาโตรุ - อาเระ!? อะไรเขียวๆ... (まさか・・・ )

      ไม่ใช่ไมเรโอเล่มฟ้า แต่เป็นเล่มเขียวแทน ไม่ใช่เล่มที่ต้องการแต่มันก็ไมเรโอ... ไกด์ก็ดี ยุยงให้ซื้อและบอกว่าไม่ต้องกลัวเพราะว่าปกมันหื่นนนนนนนหรอก และแล้วก็ซื้อไปจนได้...

     จากนั้นคุโระก็พาไปกินข้าวเย็นตอนนั้นก็เกือบ2ทุ่มล่ะมั้ง ที่ร้านSukiya เนื้อกับชีสอร่อยดี ราคาสบายๆ 380เยน และก็กลับไปสถานีอากิฮาบาระ นัดกับลูกทัวร์อีก2คนไว้ ก่อนแยกย้ายกับคุโระ

     ระหว่างเดินสักช่วงก็พูดๆกับคุโระว่าต้องนั่งโมโนเรลกลับโรงแรม

   ซาโตรุ - ต้องนั่งไปลงสถานีShinbashi แล้วต้องสายยูริ...อะไรสักอย่างเนี่ยแหละ
   คุโระ - ยูริคาโมเมะ? จำเป็นยูริคานะเมโมะสิ (ฮา)
   ซาโตรุ - โอ้... จำได้เลย

 


ขอบคุณไกด์ในรูปมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

     และปฏิบัติการณ์กลับโรงแรมที่โอไดบะก็เริ่มขึ้น โดยนั่งจากสถานี Shinbashi ไปแล้วต่อโมโนเรลสายยูริคานะเมโมะยูริคาโมเมะ เพื่อลงสถานีDaiba หน้าโรงแรมพอดิบพอดี

     ไปนั่งหน้าสุดด้วย เหมือนได้นั่งรถไฟชมเมือง ฮา เห็นรถวิ่งไปตามราง แล้วก็ไปลงสถานีไดบะ ถึงห้องก็ลองหยิบของมาดูเสียหน่อย

 


แต่ละอย่าง...

 

- จบวันที่ 14 เมษายน -

 

15 เมษายน
     วันนี้ทัวร์ให้ตื่นสายได้ แต่ตื่นเช้าสักหน่อยมาจัดกระเป๋าเตรียมกลับ และไปถ่ายรูปเล่นแถวๆโรงแรม ที่นี่ไม่ต้องลงไปถึงพื้นราบ ก็เชื่อมถึงกัน เช่น ระหว่างโรงแรมกับ Aqua City หรือสวนก็ตาม ฝนตกหน่อยๆ อากาศหนาวใชไ้ด้ เพราะอยู่ริมทะเล ได้ยินว่าราวๆ7องศา


ในTokyo Magnitude 8.0 ตรงนี้ไม่เหลือซากแล้ว (เพิ่งดูไปตอนเดียว)

 

     หลังจากนั้นก็ถึงเวลาออกเดินทางแวะห้าง Lala Port ไม่ไกลจากโรงแรม มีเสื้อผ้ามากมาย ก็ไปซื้อบ้างอะไรบ้าง แล้วก็ขึ้นไปชั้น3 เหลือบไปเห็นโรงหนัง... เห็น Now Showing

 


นางาโตะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ

 

     อยากดูฮารุฮิ แต่เวลาฉายมัน 14.15น. ซึ่งเราต้องออกจากที่นี่เวลา 14.30น. ฝั่งตรงข้ามมีพวกตู้เกม เลยไปเล่นไทโกะสักหน่อย 3เพลง 200เยน... (ถ้าตายเพลงแรกก็จบ) เล่นคาราเมลแดนซ์ กับ ไอดอลมาสเตอร์อีก2เพลง สนุกสนานกันไป

 

 

     มื้อนี้กินตามใจชอบ เลือกร้านแถวนั้นไป แล้วทัวร์จ่ายให้ เห็นบางครอบครัวสั่งซะคุ้มเชียว (แล้วก็ไม่หมด...) จากนั้นก็เดินทางไปสนามบินนาริตะ ตามกำหนดเครื่องออก 18.05น. (เวลาญี่ปุ่น) เลทนิดหน่อย เป็น6โมงครึ่ง เพราะรันเวย์ที่นี่ก็น้อย...

     ขากลับนั่งดูAVATARพากย์อังกฤษ(+ภาษานาวี) ซับญี่ปุ่น ดูจบก็ดูUp in The Airแบบครึ่งๆกลางๆ(ไม่เต็มเรื่อง) สักนิด ที่เลือกดู2เรื่องนี้เพราะแผ่นแท้ในไทยมันยังไม่ออก หาโอกาสดูซะเลย หลังจากเคยดูในโรงไปแล้วเรื่องละรอบ

     กลับถึงราวๆเกือบ5ทุ่มเวลาไทย กว่าจะออกมา เอากระเป๋า โบกแท็กซี่ ถึงบ้านก็ปาไปตี1กว่าซะแล้ว แต่ก็กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ...

- จบการเดินทาง 6วัน 6คืน (นับตั้งแต่วันเดินทาง) -

 

entryหน้าพบกับเรืองเดิมๆบนบล็อกนี้ ยังติดค้างข่าวสารอนิเมโซโนะฮานะบิระที่ออกมาใหม่เลย แต่หลายๆคนคงรู้แล้วมั้ง เพราะไปสครีมชาวบ้านไว้เยอะ

ขอบคุณที่ติดตามบล็อกกันขอรับ
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

me/จดเป็นไกด์ไปอากิยบะอย่างละเอียด...

ปิดเทอมใหญ่ปีนี้จะไป...

#3 By Rand Kung on 2010-04-19 00:51

ก็ว่าทำไมวันนี้ฮีตเตอร์ในห้องมันร้อนๆ...เกรียมกันเลยทีเดียว

บอกแล้วว่าเค้าไม่สนใจหรอก หื่นก้หื่นสิ กร้ากๆ

ปล. ไอโฟนมันสะดวกงี้แหละ เดี๋ยวออกเสียงไม่ชัดมันฟังกันไม่รู้เรื่องอีก พิมพ์ให้ดูแม่มเลย

ปล. เค้าลืมเอาตังห้ายยยยยยsad smile

#2 By kurohara via kurokatt on 2010-04-17 21:55

กลับมาถึงตี1 แต่เห็นออนเอ็มอยุ่ตอนตี2กว่า

ว๊ากกก โดที่ฝากหาไม่เจอสินะ ซิกๆ

แต่ไอ้โดPrivate Linkราคาโหดร้ายวะ sad smile

#1 By Art (58.8.134.22) on 2010-04-17 21:35