อ่านย้อนหลัง บันทึกไปญี่ปุ่น#1 : โอซาก้า-เกียวโต

 

11 เมษายน
     ตื่นเช้าหน่อย ราวๆ6โมงกว่า กินข้าวเช้าที่เป็นบุฟเฟ่ต์ มีอาหารหลากหลายชาติ จากนั้นก็ขึ้นรถบัสไป Universal Studios Japan ซึ่งอยู่ในโอซาก้านั่นแหละ

     สำหรับ Universal Studios Japan นั้นบัตรเข้า1วัน ราคา5,800เยน และทัีวร์ที่ไปเนี่ย เขาจะทำบัตร Express ไว้ให้ด้วย เหมือนเป็นการซื้อเวลา ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ไม่งั้นต้องไปต่อคิวเป็น60 90 120นาที อะไรทำนองนี้ แต่ราคารวมๆแล้วก็แพงเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าExpressนั้นเสียเพิ่มอีกกี่เท่าไหร่ แต่แพงอยู่...

     สำหรับ Express จะมีของเครื่องเล่น7อย่าง ดังนี้

  1. Spiderman- The Ride
  2. Hollywood Dream - The Ride (or Shrek’s 4-D Adventure)
  3. Backdraft
  4. Terminator 2:3-D
  5. Back to the Future - The Ride
  6. Jurassic Park - The Ride
  7. JAWS

     เนื่องจากมีเครื่องเล่นเปิดใหม่อายุสัปดาห์กว่าๆ สำหรับคนซื้อ Booklet Express จะได้แถมExpressของเครื่ืองเล่นตัวนี้ด้วย ซึ่งเครื่องเล่นตัวนี้มีชื่อว่า Space Fantasy

     สรุป เล่นไป7อย่างจาก8อย่าง ของบัตรExpressถือว่าคุ้มค่าพอดู

     เริ่้มจาก Space Fantasy นั่งได้คันละ4คน โดยเครื่องเล่นจะวิ่งบนราง และจะหมุน360องศา่ไปด้วย (หมุนติ้วๆ) อันนี้เขาให้ฝากของไว้ที่Lockerด้วย โดยต้องหยอดเหรียญ100เยนก่อน แล้วถึงจะไขกุญแจ โดยตัวกุญแจนั้นคล้องแขนได้ไม่หลุด เป็นยางยืดเหนียวๆ เปียกน้ำก็ไม่เป็นไร ถือว่าบริการLockerดีมาก พอเอาของคืน เหรียญ100เยนที่หยอดไปก็จะคืนมา สำหรับอันนี้ชวนคิดถึงตะลุยจักรวาลของดรีมเวิร์ล แต่มันส์กว่าแยะ เสียดายอันนี้สั้นไปหน่อย

      Spiderman- The Ride ต้องใส่แว่นตาด้วย เมื่อเราตกอยู่ในสถานการณ์รถที่โดนพวกตัวร้ายจับไว้เป็นตัวประกัน สไปเดอร์แมนก็ต้องมาช่วยเรา เขามีถ่ายรูปไว้ด้วย สามารถเสียตังค์1300กว่าเยนเพื่อเอารูปไซส์A4...(ถ้าต้องการ) อันนี้มันส์มาก เหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงเลย แถมได้นั่งหน้าสุดด้วย ยิ่งอรรถรสสุดๆ

     Jurassic Park - The Ride นั่งเรือเข้าไปผจญJurassic Park (นึกถึงภาคแรกขึ้นมา) มีรั้วพัง จากนั้นก็ล่องเรือไปเรื่อยๆ... จนเข้าไปห้องมีหลังคา แล้วเจอทีเร็กซ์ จากนั้นก็พุ่งออกมาข้างนอก... แล้วเปียก... (แน่นอนว่าฝากของไว้แล้ว โดยเฉพาะกล้อง)

     JAWS นั่งเรือไปเรื่อยๆ มี พนง.ในนั้น จะทำตัวเป็นไกด์(แน่นอนว่าพูดญี่ปุ่นล้วน) จะพูดอธิบายเรื่ืองฉลาม จากนั้นก็จะมีเรื่องราว มีเสียงคนร้อง แล้วไกด์ก็จะโวยวายกรี๊ดกร๊าด ฉลามบุกโผล่มาจุดๆ ไม่ค่อยมีอะไรตื่นเต้น แต่เด็กๆคงชอบ พอฉลามตายไกด์ก็เฮ คนนั่งเรือก็เฮด้วยความสนุกสนาน

     จากนั้นก็พักทานข้าว ไม่ไ้ด้กินอะไรเป็นข้าวหรอก คนมันเยอะ หาพวกไก่ทอดฟาสต์ฟู้ดกินพออิ่มท้องไปสักมื้อ

     Back to the Future - The Ride อันนี้เป็นเรื่องเชิงวิทยาศาสตร์หน่อยมีด็อกเตอร์ ไล่ตามจับคนร้าย เหมือนนั่งรถท่องไปที่ต่างๆ ก็มันส์ดี

     Hollywood Dream - The Ride ง่ายๆคือรถไฟเหาะ หวาดเสียวมาก รวดเดียว ยังไม่ทันตื่นเต้นก็จบซะแล้ว... น่าจะนานๆหน่อย แต่ถ้านานกว่านี้ พวกผู้ใหญ่ที่มาเล่นเป็นเพื่อนลูกคงไม่ไหว...ล่ะมั้ง

     จากนั้น 13.30น. มีโชว์ที่ Water World เปิดรอบละ500-600คน ก็เข้าไปดูแสดงน่าตื่นตาตื่นใจดี เลยขอเก็บภาพมาบ้างเล็กน้อย (ถ่ายมันส์มาก พวกเคลื่อนไหวเนี่ย...)


เครื่องบินร่วงอย่างสวยงาม ฮ่าๆ

     จากนั้นใช้บัตรExpressใบสุดท้ายไปกับ Terminator 2:3-D ซึ่งอินโทรนานมากกกกกกกก ภาษาญี่ปุ่นล้วน เล่นเอาคนต่างชาติหลายคนเบื่อไปเลย เราก็ฟังรู้เรื่ืองบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แอบเฮตอนมันพูดประมาณว่าว่า"เมื่อออกประตูไปก็จะพบกับโลกแห่งอนาคต" ...เฮ้อ เริ่มเสียที มีคนจริงๆผสมภาพบนจอ(3มิติ) ก็สนุกดี ถ้าอินโทรไม่นานล่ะนะ

     สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไปโอซาก้า เป็นพวกชอบเล่นสวนสนุกล่ะก็แนะนำเลย แต่ถ้าไม่ชอบเล่นเครื่องเล่น ไปอยู่ยังไงก็ไม่สนุกล่ะนะ... ครั้งหนึ่งในชีวิตเล่นเอาให้เต็มที่ ^^"

     จากนั้นก็ออกจาก Universal Studios Japan ไปย่านชินไซบาชิ ช็อปอิสระ3ชั่วโมง ถือว่านานมาก... เลยเร่ร่อนไปร้าน Mandarake สาขานี้มี4-5ชั้น ไม่มีพวกโดจินชิเลย แต่อย่างอื่นมีหมด เข้าไปลายตามาก หาของไม่เจอ มันเรียงตามสำนักพิมพ์และชื่อคนแต่ง อยู่เป็นชั่วโมงได้มา2เล่ม เนกิมะไบเบิ้ล กับ รวมอิลลัสอาเรียThe Natural ซึ่งไอ้2เล่มนี้ไม่ได้อยู่ในลิสต์ที่อยากได้เลยสักติ๊ด...

     แล้วก็ไปกินน้องปู เอ๊ย หม้อไฟปู  สนุกสนานยิ่งมีไม้คล้ายตะเกียบโค้งงอ ไว้แคะเนื้อปูด้วย จะดูดิบ ปูย่าง หรือลงหม้อก็อร่อยทั้งนั้น สดๆเลย แถมถ้าต้มหมดหม้อแล้ว เค้าจะมาบริการต้มข้าวต้มโดยเตรียมวัตถุดิบ แล้วต้มให้เลยต่อหน้าต่อตา


รสชาติก็อร่อยดี แต่หวานไปนิด อิ่มท้องสุดๆ

     หมดข้าวต้มก็มีของหวานต่อ เป็นไอศกรีม จะราดน้ำชาเขียวหรือไม่ก็ได้ตามใจชอบ เลือกราดชาเขียวไป ก็อร่อยดีเหมือนกัน ไม่เลี่ยนเกินด้วย จากนั้นก็ขึ้นรถบัสกลับโรงแรมตามอัธยาศัย วันนี้ต้องแพ็คกระเป๋าใบเล็กเตรียมนั่งชินคันเซนด้วย

- จบวันที่ 11 เมษายน -

 

12 เมษายน
     วันนี้ออกแต่เช้า รถไฟชินคันเซนจากสถานีชินโอซาก้าไปชิซึโอกะ เพื่อไปตะลุยทะเลสาบอาชิ และถ่ายรูปที่ภูเขาไฟฟุจิชั้น5หน่อย


ชานชลา


อันนี้คันอื่นที่มาก่อนของเรา3นาที เลยแอบถ่ายเก็บไว้


ภาพที่ถ่ายจากหน้าต่าง

     พักกินข้าวสักนิดแถวสถานี

     น่าเสียดายฝนตกปรอยๆ อากาศหนาวมาก... อากาศไม่เป็นใจยิ่งนัก ขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือสั่นเลยล่ะ แต่ก็ยังอุตส่าห์ไปถ่ายมาจนได้

     ฟ้าปิด อากาศไม่เป็นใจ ภูเขาไฟเล่นซ่อนแอบกับเรา มองไม่ชัด อันนี้คือบรรยากาศบริการร้านค้าตรงชั้นที่5ของภูเขา (ประมาณกลางๆ) น่าจะต่ำกว่า5องศา... มีหิมะด้วย

     ลงจากเข้ามาพักโรงแรมแถบตีนเขา มีออนเซนให้แช่ด้วย... แต่ไม่ได้ไปแช่... ใส่ยูคาตะเล่นในห้องแทน

- จบวันที่ 12 เมษายน -

 

13 เมษายน
     วันนี้เข้ากรุงโตเกียว ตื่นสายกันหน่อยเพราะย่านช็อปมันเปิดกันราวๆ11โมง เมื่อวานฟ้าปิด วันนี้ฟ้าเปิด เลยถ่ายทะลุกระจกหน้าต่างชั้น4ของโรงแรม เห็นภูเขาฟุจิยามเช้า

     ออกจากโรงแรม แวะสักนิด ถ่ายฟุจิจากข้างล่างเสียหน่อย เห็นชัดแจ๋ว ไร้อะไรบดบัง

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่กรุงโตเกียวกันกับวันที่13เมษายน...

ไว้พบกันใหม่ตอน3
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

¥ 5800 แต่ก็ยังเป็นที่เหมาะสมและมีจำนวนมากของสิ่งที่พวกเขาสามารถนำมาเป็นจริงมากขึ้น

#9 By friv 7 (42.113.44.187|42.113.44.187) on 2014-06-22 15:15

อยากไปมั้งแฮะ
น่าไปสุดๆ

#8 By Shun-Kug on 2010-04-17 20:35

อยากไปจัง ญี่ปุ่น แต่ไม่มีปัญญา
งามแท้ๆเห็นแล้วอิจฉาcry ขันน้ำ

#7 By -N- on 2010-04-17 15:04

Universal Studios Japan เครื่องเล่นเหมือนที่ Hollywood เลย

ข้าวกล่อง อยากกิน ^O^

ส่วนเจ้าปูยักษ์นี่เหมือนเคยเห็นในอนิเมะเรื่องนึงมาก่อน

#6 By Oran (71.227.192.105) on 2010-04-17 12:59

ผมไม่มีปัญญานั่งชินคันเซ็นคร้าบบบบ

เที่ยวงี้คนอยู่ในประเทศยังอิจฉาเลยนะ อยู่มาปีนึงแล้วไม่ได้ไปงี้เลย OTL

#5 By kurohara via kurokatt on 2010-04-17 11:55

ไปฮาโกเน่ ไม่แช่ออนเซน ไปไม่ถึงฮาโกเน่น้าาาาาา=[]=ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#4 By magister (210.253.149.11) on 2010-04-17 08:58

อยากไปบ้างจังเลย
ภูเขาไฟฟูจิสวยมากๆคับ
บ้านเมืองเขาดูเย็นๆดีจังเลยนะ ^^

#3 By MaFia[Fonz]A on 2010-04-17 07:08

อยากไปมั่งจัง
น่าสนุกนะ ประเทศญี่ปุ่น
ประเทศในฝันเราเลย

#2 By catness on 2010-04-17 01:35

น่าไปสุด ๆ คิดถึงน่องไก่งวงที่ขายในดิสนีย์big smile

#1 By E.T.*** on 2010-04-17 01:28